Vi xử lý Exynos sẽ được cung cấp cho nhiều hãng Smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp'

Lượt xem: 257
 1. eochuanmen

  eochuanmen

  Tham gia ngày:
  30/7/13
  Bài viết:
  407
  Được Thích:
  24
  Ngoài những thiết bị của Samsung ra thì Meizu là 1 trong số ít những hãng trang bị SoC Exynos cho các thiết bị của mình. Và là một phần trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh vi xử lý, Samsung sẽ bắt đầu cung cấp Exynos cho nhiều đối tác hơn và những thiết bị tầm trung đến cao cấp hứa hẹn sẽ được trang bị dòng SoC này.
  [​IMG]

  Vẫn chưa rõ những khách hàng mới của Samsung là ai, chỉ biết Samsung đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất các SoC tầm trung bởi theo nhận định của hãng thì thị trường smartphone đang bước vào giai đoạn cạnh tranh rất gay gắt, nhất là ở phân khúc tầm trung và cơ hội có thể được mở ra đối với bất kỳ hãng sản xuất nào. Nhận định của Samsung hoàn toàn có cơ sở bởi MediaTek trước đó cũng đã công bố ngưng phát triển SoC cao cấp, tập trung vào trung cấp và giá rẻ vốn là thế mạnh của hãng nãy. Nếu Samsung cung cấp Exynos tầm trung cho các đối tác làm điện thoại thì MediaTek sẽ gặp khó khăn lớn.

  Samsung hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường vi xử lý di động toàn cầu, xếp sau Qualcomm, Apple và MediaTek. Để đoạt lấy vị trí thứ 3 từ MediaTek, Samsung hẳn sẽ có những chiến lược về dịch vụ cộng thêm cho khách hàng, chẳng hạn như đảm bảo nguồn cung ứng bộ nhớ DRAM, NAND flash và màn hình OLED cũng như mức giá SoC cạnh tranh hơn.

  Theo các nhà nghiên cứu thì mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại trong những năm gần đây và đây cũng là tin xấu đối với dòng smartphone của Samsung. Vì vậy để tránh thua lỗ, Samsung cần phải tìm cách đánh vào thị trường cung ứng vi xử lý và cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại giải pháp "cây nhà lá vườn" toàn diện và tạo lợi nhuận từ yếu tố này. Cho dễ hình dung, một hãng sản xuất có thể giảm giá bán lẻ của điện thoại nếu dùng toàn phần cứng của Samsung như vi xử lý Exynos, bộ nhớ RAM, lưu trữ, màn hình đều do Samsung làm.

  Chiến lược mới của Samsung được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn cho gã khổng lồ điện tử của Hàn Quốc trước sự chuyển dịch sang mạng di động 5G vào năm 2020. Đối với MediaTek, áp lực từ Samsung có thể phá vỡ kế hoạch kinh doanh của hãng chip Đài Loan trong năm nay, bắt buộc hãng phải điều chỉnh nếu không muốn mất hút trên thị trường SoC.​

  Nguồn: Tinhte
   
: OPPO, exynos